Mẹo giảm sưng mắt cấp tốc sau khi khóc

Sau mỗi lần khóc thỏa thê, bạn lại phải giấu mình trong phòng kín hay đeo kính để che đi đôi mắt sưng húp tiều tụy. Bạn không muốn ai biết được mình đã khóc vì một điều gì đó! Hãy thử áp dụng những mẹo giảm sưng mắt cấp tốc sau:

Nhiều chị em đã phải lẩn tránh những ánh mắt của đồng nghiệp hay bạn bè, những người xung quanh khi vừa có một trận khóc như mưa giải tỏa áp lực tâm lý, hay tự nhiên cảm xúc ùa về những ký ức cũ trội dậy, khi bắt gặp những hình ảnh cảm động nhưng không muốn tỏ ra mình là một người yếu đuối… muốn che giấu đi đôi mắt sưng húp sau khi vừa khóc xong. Những bí kíp hóa giải lo lắng của bạn sẽ được bật mí ngay dưới đây.

Chườm lạnh

chuom-lanh-de-ngan-sung

Nguyên tắc chườm lạnh sẽ giúp giảm sưng rất tốt, giúp da căng và sáng hơn. Thông thường khi bị sưng nề người ta hay chườm đá lạnh là vì vậy. Bạn cũng có thể áp dụng mẹo này cứu cánh cho đôi mắt đang sưng húp của mình.

Lấy ngay vài viên đá lạnh cho vào một túi bọc hoặc khăn mềm rồi chườm lên mắt. Nếu không có chỗ nằm, bạn có thể tìm một ghế ngồi ngả hoặc ngừa mặt lên theo tư thế nằm thoải mái để khí huyết lưu thông. Hoặc sử dụng túi bã trà cấp lạnh vào tủ động vài phút rồi chườm lên vùng mắt. Hoặc cho muỗng inox vào ngăn tủ lạnh rồi chườm lên bầu mắt cũng có tác dụng giảm sưng phần nào.

Đọc thêm: Cách chữa nám má hiệu quả

Vỗ nước lạnh lên da

Cách này thích hợp khi xung quanh bạn không có nguyên liệu, dụng cụ gì thì hãy mở vòi nước và dùng tay tấp hất nước lên mặt nhẹ nhàng trong vòng 5 phút. Nước mát sẽ xoa dịu đôi mắt sưng phù. Đây cũng là biện pháp giúp bạn tỉnh táo hơn, bình tĩnh hơn.

Đánh lạc hướng

Make up giúp bạn đánh lạc hướng người đối diện bằng cách tô son đậm, kéo sự tập trung dồn vào đôi môi, xõa tóc để tăng điểm nhấn, mọi người sẽ không để ý đến đôi mắt sưng đỏ của bạn nữa.

Nhỏ mắt

Dùng ngày nước nhỏ mắt để xoa dịu tròng trắng bị đỏ do nước mắt chảy nhiều. Đôi mắt sẽ trong hơn và bớt đỏ ngầu như trước.

Làm sao để hết tàn nhang trên mặt

Chúc các bạn thành công!