Người bị hôi nách không nên ăn gì?

Bệnh hôi nách mặc dù không gây ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng lại gây ra rất nhiều phiền toái trong cuộc sống của người bệnh. Để mùi hôi nách không nặng thêm, bạn cần lưu ý không nên ăn một số thực phẩm dưới đây.

Những thực phẩm không nên ăn:

– Các loại gia vị nặng mùi: tỏi, ớt, hành tây, tiêu…sẽ hấp thu vào cơ thể và tiết ra mùi là qua tuyến mồ hôi gây mùi cơ thể đậm hơn.

thuc-pham-khong-nen-an-khi-bi-hoi-nach

Bị hôi nách hạn chế ăn tỏi ớt

– Không nên ăn nhiều thực phẩm dầu mỡ: Dầu mỡ thông qua đường máu, di chuyển khắp cơ thể, và được bài tiết qua tuyền mồ hôi. Nếu quá nhiều sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn phân hủy, làm cho bệnh hôi nách trở nên nặng mùi hơn.

– Hạn chế ăn quá nhiều thịt động vật: Nhưng thực phẩm giàu protein mọi người nên tiết chế, các nhà khoa học đã nghiên cứu và phân tích, vi khuẩn rất thích Protein. Vì vậy, chúng sẽ làm gia tăng mùi nhanh hơn với cấp số nhân, khiến cho mùi hôi nách trở nên khó ngửi hơn bao giờ hết.

– Ngoài ra, một số thực uống gây kích thích như: rượu, bia, cà phê… cũng là gia tăng mùi cơ thể.

Các thực phẩm nên bổ sung.

– Uống nhiều nước: uống nhiều nước sẽ giúp cơ thể đào thải các chất độc hại, các yếu tố gây mùi ở cơ thể. Mỗi ngày bạn nên uống đủ khoảng 2-2,5 lít nước là tốt nhất.

Uống nhiều nước

– Bổ sung nhiều rau xanh, chất xơ, nhóm thực phẩm này có tác dụng thúc đẩy hoạt động của dạ dày, giảm sự hấp thụ và đọng lại trong ruột. Đồng thời, hỗ trợ sự bài tiết các chất không cần thiết.

– Bổ sung các thực phẩm giàu axit latic như sữa chua, sữa lên men…giúp kiềm chế sự phát triển của vi khuẩn.

Trên đây là một số lưu ý về chế độ ăn uống dành cho những người bị hôi nách. Hiện nay có nhiều cách trị hôi nách, tuy nhiên để điều trị dứt điểm thì bạn nên tìm đến công nghệ trị hôi nách MiraDry. Đây là công nghệ trị hôi nách không cần phẫu thuật, không xâm lấn đang được áp dụng thành công trên nhiều lượt khách hàng tại Viện Thẩm Mỹ Y Khoa Dr.Hải Lê. Chỉ sau 1 lần điều trị, MiraDry giúp bạn thoát hỏi hoàn toàn nỗi ám ảnh về mùi hôi, trả lại vùng da dưới cánh tay khô thoáng hết mùi.

Để được tư vấn, bạn vui lòng liên hệ đến Viện Thẩm Mỹ Y Khoa Dr.Hải Lê theo địa chỉ 36 Đỗ Quang – Trần Duy Hưng – Hà Nội, hoặc gọi đến số hotline 1900-55.55.55.