Tìm hiểu các bệnh liên quan đến hôi miệng

Hơi thở thơm mát là điều giúp bạn luôn tự tin để xuất hiện ở bất cứ nơi đâu. Tuy nhiên, với những người bị hôi miệng thì giải pháp nào có thể cải thiện tình trạng này luôn được họ rất quan tâm.

Bệnh hôi miệng là gì?

Hôi miệng là việc bất kỳ mùi khó chịu nào trong hơi thở từ miệng được phát hiện bằng mũi.

tim-hieu-cac-benh-lien-quan-den-hoi-mieng

Hôi miệng là bệnh khá phổ biến ở nhiều người

Nguyên nhân của tình trạng này có nhiều nguyên nhân như: Vệ sinh răng miệng kém (không chải răng và dùng chỉ nha khoa đúng cách);khi ăn, một số mẫu thức ăn nhỏ còn sót lại trong kẽ răng, hốc răng sâu bên trong bị vi khuẩn phân hủy gây ra mùi hôi; thường xuyên ăn những thức ăn có mùi nồng, dễ bay hơi như hành, tỏi, củ kiệu, thức ăn nhiều chất béo; hút thuốc và uống rượu; do bị khô miệng.

Biện pháp khắc phục

Để cải thiện tình trạng này bạn có thể tham khảo thêm một số phương pháp sau:

– Khi mới bị phát hiện ra hơi thở có mùi khó chịu bạn cần kiểm tra lại nguyên nhân vì sao mình bị hôi miệng đồng thời đến Nha khoa để được bác sỹ tư vấn về cách chữa trị bệnh hôi miệng hiệu quả. Đừng quên kiểm tra sức khỏe răng miệng tù 3 -5 tuần nhé.

tim-hieu-cac-benh-lien-quan-den-hoi-mieng-1

Nên hạn chế các thực phẩm gây mùi để hạn chế mùi hôi miệng

– Vệ sinh răng miệng đúng cách, đánh răng 2 lần/ngày, sử dụng chỉ nha khoa, nước súc miệng sau mỗi bữa ăn. Nên lựa chọn các loại kem đánh răng hoặc nước xúc miệng có chứa flour làm chắc răng nhằm hạn chế sâu răng.

– Sử dụng bàn chải đánh răng có lông tròn mềm để chải sạch răng và không gây tổn thương cho nướu và ít nhất 3 tháng phải thay bàn chải 1 lần.

– Uống nhiều nước mỗi ngày và hạn chế sử dụng cà phê, các thực phẩm gây mùi và tuyệt đối không hút thuốc lá.

Trên đây, là những gợi ý gợi giúp bạn luôn có hơi thở thơm mát dễ chịu mà bất cứ ai cũng có thể tham khảo.

Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu tư vấn về các dịch vụ làm đẹp khác, xin vui lòng liên hệ đến Viện Thẩm Mỹ Y Khoa Dr.Hải Lê theo địa chỉ 36 – Đỗ Quang – Trần Duy Hưng – Hà Nội hoặc qua hotline: 1900-55.55.55.