Tìm hiểu cách trị hôi nách đơn giản bằng rau má

Rau má là một trong những cách chữa hôi nách bằng phương pháp tự nhiên. Điều này mới nghe có vẻ khó tin nhưng nếu bạn biết kết hợp và sử dụng đúng cách thì loại rau thần thánh này có thể khắc phục được mùi hôi khó chịu trên cơ thể bạn. Để có thể tin tưởng xin mời các bạn hãy cùng theo dõi các bước trị hôi nách bằng rau má ngay dưới đây.

Xem thêm:

Rau má được coi là một vị thuốc trong đông y, chúng mọc hoang dại ở khắp mọi nơi vậy nên bạn có thể kiếm chúng rất dễ dàng. Hoặc nếu bạn có ý định sử dụng dài hạn thì bạn cũng có thể tự trồng tại nhà vì rau má rất dễ chăm sóc và sống.

chua tri hoi nach hieu qua bang rau ma

Chữa trị hôi nách hiệu quả bằng rau má

Trong y học rau má được dùng để chữa trị các bệnh phủ tạng, giải độc cho cơ thể, làm mát cơ thể, có thể trị được mụn trên da, điều trị sẹo lồi lõm,… Và đặc biệt rau má có tính sát khuẩn rất cao nên chúng còn được dùng để khử mùi hôi nách.

Các nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 1 mớ rau má sạch.
  • 1 chút muối tinh.

Cách chế biến: Hãy đem rau má đi nhặt sạch rễ và rửa sạch. Rồi tiếp tục cho vào cối nghiền nhuyễn, cho thêm một chút nước để chắt được nước cốt của rau má. Sau khi đã có được nước cốt thì bạn hòa thêm vài hạt muối tinh. Chỉ như vậy là bạn đã có được một dung dịch trị hôi nách hiệu quả rồi đó.

Mỗi khi sử dụng thì bạn hãy vệ sinh vùng nách thật sạch rồi lấy bông thấm đều dung dịch và thoa lên 2 bên hốc nách. Để trong 15 phút thì đi rửa lại. Mỗi ngày đều sử dụng thì mùi hôi nách sẽ được cải thiện đáng kể đó.

Ngoài ra trong những ngày nóng bức bạn cũng có thể hợp với việc uống nước ép rau má. Việc này không chỉ kết hợp cho việc trị hôi nách hiệu quả nhất mà còn giúp làm mát cơ thể.

Với cách trị hôi nách bằng rau má trên hy vọng sẽ giúp bạn tự tin hơn năng động hơn trong mùa hè sắp tới. Chúc các bạn thực hiện thành công!